Cùng Nubone rèn tư duy sáng tạo cho trẻ

Hãy cùng Nubone rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ chỉ với 5 mẹo đơn giản sau

Ngày nay, không khó để bắt gặp hình ảnh một đứa trẻ cầm trên tay chiếc máy tính bảng, iphone,… đôi mắt chăm chú vào màn hình hàng giờ đồng hồ. Điều này mang lại nhiều tác hại cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ, một trong số đó là làm trẻ giảm khả năng sáng tạo. Để con có được sự phát triển toàn diện khi lớn lên, ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bố mẹ nên rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ với 5 cách sau:

cùng Nubone rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ


? Thu gom đồ dùng không sử dụng để làm đồ chơi
Hộp đựng bằng nhựa, chai lọ, dây trang trí, đồ chơi bị hỏng, đồ gỗ,… có thể trở thành món đồ chơi thú vị cho trẻ. Khi không dùng những vật dụng này nữa, bạn hãy rửa và lau chúng sạch sẽ, cất vào khu vực đồ chơi của trẻ. Trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo của mình khi suy nghĩ ra những câu chuyện, chế tạo ra món đồ chơi của riêng mình từ những vật dụng này đấy.


? Cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài
“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Thế giới bên ngoài sẽ cho trẻ rất nhiều bài học bổ ích hơn là căn phòng với 4 bức tường và thiết bị công nghệ. Vào những ngày nghỉ hoặc dịp
lễ, bạn có thể dẫn bé đi công viên, dã ngoại,… để bé cọ xát với thiên nhiên, kích thích khả năng sáng tạo và có cơ hội được vận động nhiều.


? Thỏa sức sáng tạo với dụng cụ thủ công
Bút chì màu, đất sét, giấy cắt dán thủ công,… là những công cụ tuyệt vời để bé thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm của riêng mình. Khi tự tạo ra được cái gì đó mới mẻ, bé sẽ khám phá nhiều điều thú vị, đồng thời kích thích trí não phát triển tốt.


? Sử dụng công nghệ giúp kích thích trí tuệ
Điều này nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại rất thuyết phục. Có rất nhiều ứng dụng rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ con như: trò chơi tô màu, các ứng dụng hướng dẫn trẻ tự làm đồ chơi, phần mềm kể chuyện bé nghe, ứng dụng học ngoại ngữ cùng bé… Chỉ cần bạn biết cân nhắc khi sử dụng, công nghệ sẽ giúp cho bé phát triển óc sáng tạo một cách hiệu quả.


? Thông qua nghệ thuật giúp rèn luyện tư duy
Âm nhạc, đóng kịch… những bộ môn trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ giúp rất nhiều trong việc rèn luyện tư duy của trẻ. Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc, đóng kịch… sẽ giúp tăng khả năng giao tiếp cũng như biểu lộ cảm xúc một cách dễ dàng, giúp trẻ có thể xử lý tình huống một cách linh hoạt hơn, kích thích được tư duy sáng tạo nghệ thuật và tư duy logic khoa học.

Bài Viết Liên Quan

Viet Australia cùng Nubone trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Viet Australia cùng Nubone trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 13/4/2020, Thương hiệu Sữa Nubone thuộc Tập đoàn Viet Australia đã phối hợp với Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần nhân đạo và tính nhân văn của tập thể nhân viên Công ty, nhằm nâng […]

Cùng Nubone tham khảo 5 cách phòng chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Cùng Nubone tham khảo 5 cách phòng chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ

5 CÁCH PHÒNG CHỐNG RỐI LOẠN TIÊU HÓA Ở TRẺ NHỎ Trẻ bị rối loạn tiêu hóa là hiện tượng co thắt cơ vòng ở hệ tiêu hóa, gây ra những thay đổi trong vấn đề tiêu hóa thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, suy giảm […]

Nubone
airplanemode_active
car 19008970