Cùng Nubone tham khảo 5 cách phòng chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ

5 CÁCH PHÒNG CHỐNG RỐI LOẠN TIÊU HÓA Ở TRẺ NHỎ

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa là hiện tượng co thắt cơ vòng ở hệ tiêu hóa, gây ra những thay đổi trong vấn đề tiêu hóa thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch đồng thời phát triển chậm cả về thể chất và trí não.

➡️Vì vậy, thay vì để bệnh tới “gõ cửa” thì các mẹ hãy cùng Nubone nắm những cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa để trẻ phát triển khỏe mạnh.

5 CÁCH PHÒNG CHỐNG RỐI LOẠN TIÊU HÓA Ở TRẺ NHỎ

?CHO TRẺ BÚ MẸ HOÀN TOÀN TRONG 6 THÁNG ĐẦU ĐỜI

Trong sữa mẹ có những dưỡng chất cần thiết để bé có thể phát triển khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn não bộ. Đặc biệt, còn giúp bé nâng cao hệ miễn dịch, giúp trẻ phòng ngừa được rối loạn tiêu hóa.

?XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG PHÙ HỢP

? Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ cần đa dạng, đáp ứng nhu cầu của trẻ theo độ tuổi, cân nặng và đặc điểm cá nhân.
? Nên chọn thực phẩm giàu vitamin để chế biến, tránh lựa chọn thực phẩm trẻ cần nhiều thời gian để ăn, bởi trẻ nhỏ đều ngại phải nhai nhiều.
? Cân đối thời gian nghỉ giữa các bữa ăn, tránh cho con ăn vặt thường xuyên.
? Nên chia nhỏ các bữa ăn của trẻ thành 5-6 bữa mỗi ngày.
? Cho trẻ sử dụng một số sản phẩm lên men từ sữa chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa.

?HẠN CHẾ DÙNG KHÁNG SINH KHI BỊ BỆNH

? Không tự ý cho trẻ uống các loại thuốc kháng sinh, thuốc đau bụng hoặc tiêu chảy – táo bón mà không thông qua chỉ định bác sĩ. Vì những chất chứa trong thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả hại khuẩn và lợi khuẩn trong cơ thể bé, lâu dài sẽ khiến hệ vi sinh của bé bị mất cân bằng, dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

?GIỮ GÌN VỆ SINH – TẨY GIUN, SÁN ĐỊNH KỲ CHO BÉ

? Mẹ nên rửa tay, vệ sinh cá nhân cho con thường xuyên trong ngày, đặc biệt là trước khi ăn.
? Không cho bé chơi, ngậm những loại đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
? Không cho bé tiếp xúc với thú vật, đồ dùng bám khuẩn.
? Thực hiện tẩy giun sán định kỳ 6 tháng/lần.

?THỰC HIỆN TIÊM PHÒNG ĐẦY ĐỦ CHO BÉ

? Trong giai đoạn bé lớn lên, mẹ nên thực hiện chế độ tiêm phòng đầy đủ cho bé, giúp bé tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm và cả những vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

➡️ Ngoài ra, mẹ cũng nên giữ đủ ấm cơ thể bé, đặc biệt là trong thời tiết mùa lạnh. Tuy nhiên, mẹ không nên mặc quá nhiều cho trẻ, khiến trẻ bị bí hơi.

➡️ Sữa Nubone hiện đang là một trong số ít những sản phẩm dinh dưỡng có chứa lợi khuẩn #Bifidus với hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ. Tác dụng của lợi khuẩn trong sữa Nubone đã được chứng minh lâm sàn giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy cấp do #virus_Rota cũng như giải quyết các vấn đề về rối loạn tiêu hoá thường gặp ở trẻ.
? Các mẹ tham khảo thông tin các sản phẩm Nubone tại đây nhé: http://nubone.vn/nhom-san-pham

Bài Viết Liên Quan

Viet Australia cùng Nubone trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Viet Australia cùng Nubone trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 13/4/2020, Thương hiệu Sữa Nubone thuộc Tập đoàn Viet Australia đã phối hợp với Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần nhân đạo và tính nhân văn của tập thể nhân viên Công ty, nhằm nâng […]

Cùng Nubone tìm hiểu về lợi khuẩn BIFIDUS

Cùng Nubone tìm hiểu về lợi khuẩn BIFIDUS

BIFIDUS – BẢO VỆ HỆ MIỄN DỊCH ĐƯỜNG RUỘT CỦA TRẺ KHỎE MẠNH ? Khảo sát trên 1.000 bà mẹ Việt có con nhỏ trong độ tuổi 0-5 ở 4 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ) năm 2015 cho thấy, hơn 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi có triệu chứng […]

Nubone
airplanemode_active
car 19008970